Bổ sung DHA từ viên bổ mắt LUTEIN để có đôi mắt sáng, khỏe các bạn nhé!

Viên bổ mắt LUTEIN- Một sản phẩm của Công ty Phúc Thành.

Sau quá trình sinh nở vất vả, các bà mẹ luôn phải đối mặt với nguy cơ suy giảm thị lực. Nhiều người khi tìm các sản phẩm cho đôi mắt của mình cũng như của con trẻ lại chỉ lắng nghe lợi ích của chúng qua những lời truyền tai, truyền miệng chứ chưa thực sự hiểu rõ và đúng công dụng. Hay có những mẹ lại có quá ít thời gian rảnh để tìm hiểu về nó thì cũng mang đến những rủi ro không đáng. Hiểu được vấn đề này, viên uống LUTEIN với thành phần chứa nhiều DHA sẽ giúp ích thật nhiều cho đôi mắt của bạn.

  1. DHA là gì?

DHA có tên đầy đủ là Docosa Hexaenic Acid – một acid bép thuộc nhóm omega-3. Nó là một dưỡng chất thiết yếu cần thiết của con người có thể thúc đẩy sức khoẻ và sự phát triển hệ thần kinh.

Cơ thể của chúng ta cũng có thể tự sản xuất DHA với công suất nhỏ, hàm lượng không đạt đến mức đủ và cần, vì thế cần phải bổ sung DHA từ nguồn thực phẩm hay các thực phẩm chức năng khác.

 

  1. Vì sao nên bổ sung DHA?

Khi phân tích cấu trúc của não, các nhà nghiên cứu thấy DHA nằm trong thành phần cấu trúc màng tế bào thần kinh và gọi nó là “gạch xây cho não người”. Như chúng ta cũng đã biết, DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám bởi nó là thành phần quan trọng tạo ra sự thông minh của não. Các “viên gạch xây não” này tạo ra độ nhạy của các ne-ron thần kinh giúp dẫn truyền thông tin cho hệ điều hành cũng như các hệ khác một cách nhanh và chính xác. Đó cũng là lý do khi nghiên cứu các thực phẩm dưỡng chất cho trẻ, các nhà nghiên cứu thường đưa DHA vào trong thành phần để giúp trẻ em được phát triển trí thông minh cách tốt nhất.

Không chỉ có vậy, DHA còn chiếm một tỉ lệ rất cao trong võng mạc (theo một số tài liệu nghiên cứu chiếm đến 60%) và là tổng chỉ huy mắt, có vai trò quan trọng trong tổ chức hệ thần kinh. Thiếu hụt DHA dẫn đến suy giảm thị lực và các bệnh về mắt khác như khô mắt, mỏi mắt,… hơn nặng hơn là cận thị, viễn thị, rối loạn thị giác. Vì vậy, bổ sung DHA cho cơ thể nhất là cho đôi mắt là vô cùng quan trọng và cần thiết.

DHA có trong viên bổ mắt LUTEIN giúp đôi mắt sáng khỏe, tinh anh...

3.Tác dụng của DHA

Hỗ trợ tuần hoàn, giảm huyết áp và nguy cơ bệnh tim:

DHA hỗ trợ, tương tác làm dòng chảy của máu được trơn tru chạy khắp cơ thể và  làm lưu thông máu, đồng thời thúc đẩy  khả năng giãn nở của mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quy,…

Tăng cường phát triển trí não và sự tập trung:

Khi cơ thể có đủ hàm lượng DHA, các “viên gạch xây não” ngoài tạo ra các chất xám để tư duy, điều khiển thì chúng còn giúp tăng lượng máu chạy ngược lên não làm tăng sự tập trung trong các nhiệm vụ cần thực thi của trí óc.

Ngăn ngừa hoặc làm chậm bệnh Alzheimer:

Alzheimer là một chứng bệnh mà khi mắc phải, bệnh nhân sẽ mất đi một phần kí ức tạm thời. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng người mắc bệnh này có hàm lượng DHA trong não thấp hơn những người lớn tuổi có trí não tốt. Vì vậy, bổ sung DHA giúp ngăn ngừa và làm chậm bênh Alzheimer.

Giúp cho thị lực phát triển khoẻ mạnh:

Sử dụng LUTEIN giúp cải thiện tình trạng mắt khô mỏi, đau nhức...

Acid béo DHA là chất mang đến rất nhiều lợi ích và trong đó mắt được DHA bổ trợ vô cùng nhiều. DHA hỗ trợ tăng cường thị lực, giảm nguy cơ thoái hoá điểm vàng của mắt. Mắt là cơ quan, một bộ phận trên cơ thể làm việc với công suất lớn. Hơn thế, nó còn là một bộ phận dễ dàng bị tổn thương khi mà hằng ngày mắt chỉ được nghỉ ngơi một khoảng thời gian không cân đối. Nhất là khi với thời công nghệ 4.0 hiện đại bây giờ, mắt phải chịu tiếp xúc với các thiết bị điện tử cùng các bụi bẩn của môi trường bên ngoài thì mắt lại càng dễ gặp phải các triệu chứng như mỏi mắt, khô mắt, nhìn mờ… hay các bệnh về mắt khác như cận thi, viễn thị, rối loạn thị giác…v.v

DHA chính là chất dinh dưỡng tốt để tăng cường thị lực, giúp thị lực phát triển khoẻ mạnh, hỗ trợ và ngăn ngừa các bệnh cũng như duy trì chức năng của mắt.

4.Một số thực phẩm giàu DHA

Hiện nay có rất nhiều cách để bổ sung lượng DHA cần thiết cơ thể.

Một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất là bổ sung trực tiếp viên uống LUTEIN. Đây là thực phẩm chức năng chứa nhiều dưỡng chất DHA dành riêng cho mắt, giúp cơ thể tổng hợp nhanh lượng DHA cần thiết, thích hợp cho cả trẻ em, người lớn. Bổ sung viên nang LUTEIN theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng: trẻ em trên 6 tuổi với liều lượng 1 viên/lần/ngày và người lớn là 2 viên/lần/ngày sẽ cung cấp hàm lượng DHA cho cơ thể, bảo vệ cho cả thể lực cũng như thị lực của bạn.

Ngoài uống viên nang LUTEIN, chúng ta cũng nên thêm cung cấp thêm DHA từ các thực phẩm tự nhiên khác như tôm, cua, mực, hay các loại hạt vừa làm phong phú thực đơn hằng ngày vừa tăng cường sức khoẻ.

DHA còn có trong nhiều thực phẩm dưỡng chất khác

 

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ