Khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng chính sách

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho 210 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Minh Châu (huyện Ba Vì), nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Các y, bác sĩ thăm, khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách.

Tại chương trình, các đối tượng chính sách, người có công được các bác sĩ khám và tư vấn các chuyên khoa như: Chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, nội tổng hợp thực hiện siêu âm, điện tim, đo huyết áp... để phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì còn cấp phát thuốc miễn phí cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, mỗi phần thuốc trị giá 70.000 - 100.000 đồng.

Chia sẻ tại buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí, Tiến sĩ Phạm Bá Hiền - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cho biết: Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của người dân Việt Nam.

Đặc biệt, với sự phối hợp của bệnh viện, cơ quan, đơn vị thể hiện sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cùng sẻ chia đối với các đối tượng chính sách, người có công, đặc biệt là về công tác chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó chương trình cũng góp phần làm tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên kịp thời các đối tượng chính sách, người có công, tăng cường mối đoàn kết quân dân trên địa bàn; đưa công tác khám bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trong toàn huyện.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Vì và Ủy ban nhân dân xã Minh Châu đã trao tặng quà cho một số người thuộc diện chính sách, người có công trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ