VITAMIN A- Nguồn dưỡng chất không thể thiếu trong viên uống bổ mắt LUTEIN!

Vitamin A- tăng cường thị lực.

 

  1. Tầm quan trọng của Vitamin A đối với mắt?

Vitamin A một loại tan trong dầu, nó có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, đồng thời nó còn tham gia vào chức năng phát triển và biệt hóa tế bào.

Đặc biệt, vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với mắt, nó có vai trò chống quáng gà do mắt khô, qua đó tránh dẫn đến khô kết mạc. Loét giác mạc – đây là một số nguyên nhân có thể gây mù lòa.

Vitamin A tham gia trực tiếp vào các phản ứng hóa học ở các tế bào que và tế bào món ở võng mạc mắt. Vitamin A còn tạo ra sắc tố võng mạc, giúp điều tiết mắt và hỗ trợ mắt nhìn được trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Đồng thời vitamin A cũng là một trong những thành phần cấu tạo phim nước mắt (màn nước mắt) và giúp lớp màng này dính vào bề mặt giác mạc.

Nhiều công trình nghiên cứu về bệnh lý bề mặt nhãn cầu đã chỉ ra mối liên quan mật thiết giữa nước mắt và bề mặt nhãn cầu. Nước mắt chúng ta tạo thành bởi ba loại chất lỏng đó là: dầu, nước và chất nhầy (mucin).

Tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí, ánh nắng như hiện naym kết hợp với việc sử dụng máy tính, điên thoại hoặc stress đều gây ra tình trạng giảm tiết nước mắt. Điều này dẫn đến mất cân bằng cho bề mặt, mỏi mắt, mờ mắt, cảm giác vật lạ trong mắt, đau mắt, sợ ánh sáng, ngứa, khó chịu trong mắt, chảy nước mắt và sung huyết, ghèn mắt.

Một nghiên cứu ở Nhật Bản, thực hiện trên các bệnh nhân mắt cho thấy vitamin A giúp mắt tổng hợp và ổn định loại mucin giúp nước mắt dính chặt vào bề mặt giác mặc. Đồng thời vitamin A còn hỗ trợ tổng hợp chất nhờn trong mắt và thúc đẩy quá trình làm lành biểu mô.

Hai cơ chế này đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi các tế bào biểu mô giác mạc và sửa chữa những hư hỏng ở lớp mucin, từ đó giúp cải thiện tình trạng mắt bị khô và điều chỉnh thị lực. Sau khi thí nghiệm kết thúc, các tình nguyện viên đã cải thiện hơn 10 triệu chứng liên quan tới khô mắt.

Nghiên cứu này cũng cho thấy không có các sự cố gây bất lợi nghiêm trọng cũng như phản ứng có hại của vitamin A đối với mắt. Các nhà khoa học kỳ vọng nghiên cứu này sẽ giúp tăng hiệu quả của vitamin A đối với mắt. Các nhà khoa học còn kỳ vọng nghiên cứu này sẽ giuos tăng hiệu quả trong điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là do thiếu hụt vitamin A.

Một số nghiên cứu khác đã cho thấy rằng việc bổ sung lượng vitamin A làm tăng nồng độ của các tiền chất của vitamin A trong máu cao hơn bình thường có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng lên đến 25%. Vì vậy, việc bổ sung vitamin A đầy đủ sẽ giúp bạn chống lại một số căn bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và các vấn đề của mắt liên quan đến tuổi tác. Và sản phẩm Lutein viên uống bổ mắt là sản phẩm có chứa lượng vitamin A và các dưỡng chất tuyệt vời giúp cải thiện và hỗ trợ các vấn đề về mắt.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, hãy chăm sóc mắt bằng Lutein viên uống bổ mắt.

2.Dấu hiệu khi mắt thiếu Vitamin A.

Khi mắt thiếu Vitamin A sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng như sau:

  • Quáng gà: thị lực giảm trong điều kiện thiếu ánh sáng.
  • Cảm giác khô mắt và rát ở mắt.
  • Đau mắt tùy từng độ từ nhẹ đến nặng.
  • Đỏ mắt, mí mắt trên và dưới dính vào nhau.
  • Nhìn mọi vật đều mờ đi.
  • Sợ ánh sáng mạnh.
  • Hay đau hốc mắt.
  • Do tuyến lệ bị kích thích nên hay tiết nước mắt.
  • Mắt luôn cần bổ sung Vitamin A và chăm sóc cẩn thận.

Khi có một trong các dấu hiệu này xuất hiện, chính là lúc đôi mắt đang bật báo động vì thiếu vitamin A. Để phòng ngừa tình trạng này chúng ta cần bổ sung vitamin A hay một lựa chọn không thể bỏ qua là sử dụng Lutein viên uống bổ mắt giúp mắt luôn khỏe mạnh và rạng ngời trước mọi sự tấn công từ môi trường bên ngoài.

3.Cách bổ sung vitamin A cho mắt.

Theo viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), hàm lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày sẽ thay đổi theo từng độ tuổi và giới tính. Khi trưởng thành mỗi người cần khoảng 700- 900mcg vitamin A mỗi ngày. Đối với phụ nữ mang thai nhu cầu vitamin A là khoảng 770mcg, còn phụ nữ cho con bú là khoảng 1.300mcg.

Mỗi ngày, chúng ta có thể bổ sung vitamin A cho mắt thông qua một số thực phẩm như: các loại rau có màu xanh đậm, cà rốt, khoai lang, gan, cá, ớt chuông, bông cải xanh, trứng, cà chua, dưa lưới, khoai lang,... hoặc một số thực phẩm chức năng chứa nhiều vitamin A như: Viên uống bổ mắt LUTEIN được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH đầu tư kinh doanh thiết bị y tế Phúc Thành Việt Nam.

Sử dụng LUTEIN để có đôi mắt sáng khỏe

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi chứa đựng cả thế giới. Tuy nhiên, cường độ làm việc cao, cùng các tác động của môi trường sống xung quanh khiến các bệnh về mắt như : khô mắt, mỏi mắt, nhìn mờ, thoái hóa điểm vàng, rối loạn thị giác, cận thị,... luôn làm chúng ta lo lắng. Nhưng giờ đây bạn đã có Lutein viên uống bổ mắt sản phẩm hỗ trợ tăng cường thị lực, hỗ trợ giảm các triệu chứng khô mắt, mỏi mắt, nhìn mờ. Hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ