Cao việt quất- Thành phần mới trong PT. Chance giúp đôi mắt sáng khỏe.

Theo các nhà khoa học, khi thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ quả việt quất sẽ giúp cải thiện đáng kể thị lực và loại bỏ mệt mỏi cho mắt. Qua báo cáo lâm sàng cũng cho thấy anthocyanins trong việt quất có thể thúc đẩy tế bào võng mạc tái tạo rhodopsin, ngăn ngừa cận thị và cải thiện thị lực.

Trong Y học, việt quất thuộc họ Ericaceae, là một loại cây bụi lâu năm với quả mọng nhỏ và có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, được trồng chủ yếu ở Hoa Kỳ. Việt quất là loại quả giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều các hợp chất flavonoid, polysaccharide và vitamin.

Việt quất
Việt quất

Quả việt quất rất giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng cao axit amin, kẽm, canxi, sắt, đồng và các loại vitamin. Ngoài ra, khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của quả việt quất có thể ngăn chặn các gốc tự do phá hủy collagen, do đó bảo vệ tính toàn vẹn của da, khớp và hệ thống mạch máu; việt quất còn có chức năng chống ung thư, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, hạ huyết áp và lipid máu, chức năng tim mạch; có thể làm chậm quá trình mất trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh về tim.

Chính bởi những công dụng tuyệt vời này mà việt quất được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc đánh giá là một trong năm loại trái cây tốt cho sức khỏe trên thế giới và được coi như một loại siêu trái cây.

Riêng đối với Mắt, việt quất cực kỳ tốt với nhiều công dụng hữu hiệu:

Theo CNN, việt quất là một trong những nguồn thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất – là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất cho đôi mắt.

Quả việt quất chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng, có lợi đặc biệt trong việc duy trì sức khỏe của mắt. Các yếu tố bổ dưỡng của quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa nhiều rối loạn, dẫn đến suy giảm thị lực hoặc mù lòa.

Vitamin C

Quả việt quất chứa 14 miligam vitamin C mỗi cốc. Vitamin C rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do – các phân tử không ổn định – gây hại cho mắt và gây bệnh.

Theo “Journal of Orthomolecular Medicine”, vitamin C làm giảm nhãn áp, giảm nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp.

Bệnh tăng nhãn áp, đề cập đến các tình trạng mắt khác nhau làm tổn thương dây thần kinh thị giác, là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây mù ở Hoa Kỳ.

Vitamin C cũng giúp duy trì các mô liên kết trong mắt và có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Vitamin A

Vitamin A là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả việt quất – Đơn vị Quốc tế trên mỗi cốc quả mọng – cũng bảo vệ mắt khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, và thường thúc đẩy sức khỏe của mắt theo nhiều cách khác nhau. Vitamin A giúp chống viêm mắt. Vitamin A thậm chí có thể có lợi trong việc điều trị khô mắt.

Chất chống oxy hóa khác

Vitamin E trong quả việt quất có thể giúp ngăn chặn sự hình thành của bệnh đục thủy tinh thể, hoặc sự đóng cục của thủy tinh thể mắt.

Quả việt quất cũng chứa anthocyanins, là sắc tố flavonoid hoạt động như chất chống oxy hóa. Ngoài việc thúc đẩy các lợi ích sức khỏe tương tự như các chất chống oxy hóa khác cho mắt, anthocyanins duy trì sức khỏe mắt nói chung.

Ngoài ra, chúng có thể làm giảm bệnh viêm mắt và thậm chí bệnh võng mạc tiểu đường, hoặc tổn thương mắt do sống chung với bệnh tiểu đường.

Kẽm

Một cốc quả việt quất chứa 0,24 miligam kẽm. Kẽm, một khoáng chất quan trọng khác đối với sức khỏe của mắt, cũng giúp bảo vệ chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng và quáng gà, cho phép điều chỉnh mắt tốt hơn trong điều kiện tối. Kẽm cũng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các loại vitamin khác, như vitamin A.

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ